NƯỚC ĐÁ LIỆU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE ?

Dưới thời tiết mùa hè nắng nóng thì đá lạnh là thứ không thể thiếu. Một ly nước đá cũng đủ làm xoá tan bao cảm giác oi bức, nóng nực .
❣Nước đá lạnh trong cuộc sống hằng ngày thường có rất nhiều lợi ích : giúp tỉnh táo hơn, xua tan căng thẳng, stress, giảm sưng, giảm sốt, cầm máu, làm đẹp da…v..v nhưng bên cạnh đó cái gì dùng nhiều quá cũng không tốt.

❌Khi bạn uống quá nhiều nước đá lạnh, cơ thể của bạn có thể bị:
⛔Gây rối loạn tiêu hoá: làm co mạch máu dẫn đến cản trở việc tiêu hoá và không cho phép chúng hoạt động đúng. Những vẫn đề thường gặp như đau bụng, buồn nôn, dạ dày khó chịu.

⛔Giảm sức đề kháng: nước đá dễ nhiễm bẩn, chứa vi khuẩn (nhất là đá mua bên ngoài), về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

⛔Đau răng: Nước đá quá lạnh không chỉ gây ê buốt, tê nhức, ảnh hưởng đến hoạt động của răng mà về lâu dài, nó sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, gây nứt và dẫn đến sâu răng.

⛔Viêm mũi, viêm họng: Uống nhiều nước lạnh sẽ làm tăng tiết dịch nhầy trong cơ thể, làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xấu xâm nhập.

⛔Ức chế dây thần kinh phế vị: Khi uống nước quá lạnh vào cơ thể sẽ khiến ức chế dây thần kinh phế vị – dây thần kinh thuộc hệ thần kinh giao cảm điều hòa hoạt động của nhịp tim. Khi dây thần kinh này bị ức chế có thể khiến tim đập chậm, thậm chí tăng huyết áp.

⛔Nhức đầu: Làm kích thích đột ngột các dây thần kinh và chúng ngay lập tức chuyển thông điệp đến não bộ , sau đó gây đau đầu.

Nguồn thông tin: Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.