CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA CO CỨNG KHỚP

👉 Đa số mọi người thường hay chủ quan khi có vài triệu chứng cứng khớp khi nó chỉ xảy ra nhất thời tại một thời điểm nhất định trong ngày hoặc cách ngày. Tùy vào nguyên nhân gây cứng khớp mà mức độ nguy hiểm khác nhau, tuy nhiên không nên chủ quan vì triệu chứng này có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.
👉Giảm, mất khả năng vận động
Viêm khớp dạng thấp là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng cứng khớp, bệnh thường xảy ra ở khớp bàn tay. Bàn tay lúc này không chỉ cứng khó xoay, khó nắm mà dần biến chứng gây suy giảm, mất hoàn toàn chức năng cầm nắm, đi lại của tay và khiến họ mất đi khả năng lao động.
👉Teo cơ, biến dạng khớp, tàn phế
Biến chứng thường gặp của bệnh viêm khớp là bị cứng khớp, khi đó bàn tay của người bệnh sẽ khó có thể nắm lại được hoặc người bệnh khó có thể xoay tay, xoay vai .Cứng khớp hoàn toàn có khả năng gây tàn phế nếu như không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Tại vị trí khớp không cử động lâu ngày sẽ hạn chế lưu thông máu, dẫn tới hiện tượng teo cơ, biến dạng khớp và dính khớp. Trong giai đoạn muộn mà không điều trị, người bệnh có nguy cơ bị tàn phế rất cao.
👉Nguy cơ bệnh tim mạch
Ngoài dạng viêm khớp gây biến chứng tại khớp còn có dạng viêm khớp gây biến chứng tại các cơ quan khác như thấp khớp cấp. Thấp khớp cấp gây tổn thương tai tim, đặc biệt là van tim và đây là nguyên nhân gây bệnh tim mạch và có thể gây tử vong khi lớn tuổiCứng khớp ở người cao tuổi có mối liên hệ chặt chẽ với hoạt động của tim mạch, do đó bệnh nhân hoàn toàn có thể phải đối mặt với biến chứng tim mạch gây tử vong.
👉Giảm tuổi thọ
Bệnh cứng khớp gây nhiều ảnh hưởng tới hoạt động khớp cũng như sức khỏe, là nguyên nhân khiến bệnh nhân có tuổi thọ thấp hơn.
👉Giảm chất lượng cuộc sống
Tình trạng cứng khớp thường kéo dài, tái phát liên tục cùng các triệu chứng xương khớp khác, nếu không khắc phục thì đây sẽ là gánh nặng sức khỏe cho người bệnh. Càng để lâu, triệu chứng xương khớp này càng nghiêm trọng, khiến chất lượng cuộc sống suy giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.