ĐIỀU THÚ VỊ VỀ XƯƠNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Xương là bộ phận quan trọng trong cơ thể nhưng ít ai biết đến điều kỳ diệu về sức rắn và độ chắc khỏe của xương.
👉RẮN HƠN XI MĂNG
Xi măng là một phát minh vật liệu xây dựng hữu ích nhất trong kỷ nguyên kiên cố hóa mọi thứ.. Nhưng xương lại hoàn toàn “đánh bại” xi măng về độ rắn.
Người ta đã thử làm độ cứng so với xi măng và đá granit thì thấy, nếu cùng làm một khuôn đúc giống như xương đùi, chế tác từ 2 loại nguyên liệu khác nhau xi măng và đá granit. Kết quả cho thấy, dù bẻ ngang hay nện dọc thì khúc xi măng và khúc granit vỡ tan tành, vỡ vụn trong khi đó xương đùi thì cứ trơ ra không vỡ
👉SỨC CÔNG PHÁ LỚN
Xương nhỏ và mảnh như thế, nhưng nếu được gắn vào đó gân và cơ thì lực của xương tạo ra sức mạnh không thể tưởng tượng được. Nó mạnh đến mức có thể tạo ra một lực gấp hàng trăm, hàng nghìn lần so với khối lượng của bản thân nó. Một số nhà vật lý sinh học đã đo đạc và thấy, khi có sự phối hợp của gân và cơ, xương của bàn tay võ sĩ quyền anh có thể tạo ra một lực cỡ khoảng 5.000N, tương đương với một bao tải nửa tấn hoặc 10 bao xi măng cùng lúc. Còn nếu nỡ chọc giận một đấu thủ karate khiến cho họ tung cú đá thì xương của bàn chân có thể tạo ra một lực đá tương đương với 9.000N, tương đương với 1 tấn xi măng thông thường. Một bao xi măng đã có thể đè bẹp 1 người, vậy 1 tấn xi măng thì không thể rõ sức công phá mạnh đến cỡ não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.