HIỆU QUẢ CỦA VIỆC DÙNG ĐÈN HỒNG NGOẠI TRONG ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP

Tia hồng ngolà bức xạ điện từ có bước sóng 700nm – 1400nm, nằm ngoài phổ ánh sáng màu đỏ của mặt trời. Vì vậy, chúng ta không nhìn thấy được tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại có tác dụng nhiệt, vì nhiệt độ của tia hồng ngoại rất cao. 

Tác dụng chữa bệnh của tia hồng ngoại là giảm đau, chống viêm, chống co cứng cơ, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ. Tia hồng ngoại còn kích thích tái tạo và sửa chữa các mô bị thương, kích thích sản xuất collagen, hỗ trợ tái tạo sụn và ngăn ngừa quá trình thoái hóa khớp.

Dùng đèn chiếu hồng ngoại trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả vì chúng có nguyên lý sử dụng nhiệt để làm giảm đi triệu chứng của các cơn đau xương khớp.

Bên cạnh đó, tia hồng ngoại còn giúp làm giảm và giãn các mạch máu, làm tan các cục máu bầm, kích thích việc trao đổi chất, tuần hoàn máu và sự phát triển của các tế bào. Từ đó giúp cho hệ xương khớp của cơ thể được nâng cao và đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Đèn chiếu hồng ngoại thường được dùng để điều trị các loại bệnh về xương khớp như: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau cổ vai gáy…

Lưu ý khi sử dụng đèn hồng ngoại để chữa bệnh thì cần phải tham khảo ý kiến hoặc có chỉ định của bác sĩ và cần được hướng dẫn kĩ càng, người bệnh cần được giải thích về tác dụng của đèn hồng ngoại, và dù có nhiều công dụng nhưng đa số đèn hồng ngoại có tác dụng nhanh chóng, tạm thời nên nếu muốn trị tận gốc bệnh phải kết hợp với các phương pháp chữa bệnh khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.