NGỦ DẬY MẮT BỊ MỜ NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

🍀Thức khuya
Sau một ngày làm việc trước máy tính từ 7 – 9 tiếng, mắt lại tiếp tục thức khuya để xem phim, lướt điện thoại. Thói quen thức khuya sử dụng thiết bị điện tử dẫn đến mắt bị hội chứng thị giác màn hình. Gây tổn thương võng mạc.
🍀Sử dụng quạt, máy lạnh sai cách
Để gió của quạt hoặc máy lạnh thổi trực diện vào người. Đặc biệt là mặt trong khi ngủ cũng khiến mắt khô và nhức mỏi sau khi thức dậy. Gió quạt hoặc điều hòa sẽ khiến mắt khô, giảm điều tiết nước mắt. Từ đó mắt sau khi ngủ dậy sẽ thường bị nhức mỏi, khô mắt, gây nên cảm giác không thoải mái.
🍀Nằm ngủ sai tư thế
Khi nằm sấp các mạch máu ở mắt bị chèn ép và làm hạn chế sự vận chuyển oxy ở nhãn cầu khiến mắt bị mờ và khô hơn. Ngoài ra, mắt sẽ cảm thấy tức và khó chịu sau khi ngủ dậy.
🍀Hở mí mắt
Mí mắt bị hở do dị tật hoặc chấn thương có thể khiến tình trạng khô rát trở nên nghiêm trọng hơn sau khi thức dậy. Chúng ta thường gặp tình trạng này với tên gọi khác là “ngủ mở mắt”. Ngủ mở mắt dễ khiến nước mắt bốc hơi, khô mắt. Từ đó sáng ngủ dậy chúng ta thường cảm thấy khó chịu ở mắt.
🍀Tăng đường huyết
Đối với người tiểu đường, lượng đường trong máu cao làm thủy tinh thể của mắt sưng lên. Tầm nhìn bị mờ vì chất lỏng trong thủy tinh thể rò rỉ vào ống kính của mắt. Từ đó khiến mắt khó tập trung và nhìn mọi thứ mờ nhạt..
🍀Thiếu dưỡng chất
Cơ thể khi bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cũng thường gặp tình trạng nhức mắt, mờ mắt và choáng sau khi ngủ dậy. Đối với sức khỏe của mắt, khô và nhức mỏi mắt sau khi thức dậy có thể là dấu hiệu mắt bị thiếu chất dinh dưỡng như vitamin A, B,C, beta- caroten, kẽm, lutein. Những chất này giúp bảo vệ mắt khỏi tình trạng khô, nhức mỏi và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt khác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.