TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC LÀ GÌ?

Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic ra đời vào năm 1895 tại Mỹ. Phương pháp này do bác sĩ Daniel David Palmer khởi xướng và hiện đã phổ biến tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Đến năm 2006, Chiropractic chính thức có mặt tại Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động của Chiropractic dựa trên mối quan hệ giữa hệ thần kinh cột sống và cơ thể con người. Khi xảy ra sự sai lệch trong cấu trúc cột sống (do bệnh lý, tai nạn hoặc vận động sai cách), dây thần kinh ở khu vực đó sẽ bị chèn ép, dẫn đến tín hiệu dẫn truyền bị rối loạn và làm cơ thể xuất hiện cảm giác đau nhức rất khó chịu.

Với phương pháp Chiropractic, bác sĩ sẽ điều chỉnh cột sống bị lệch về đúng vị trí với các thao tác nắn chỉnh nhẹ nhàng bằng tay. Khi các đốt sống được đưa về đúng vị trí, áp lực trên dây thần kinh sẽ được giải phóng, từ đó cảm giác đau nhức cũng cải thiện và chấm dứt.

Chiropractic chữa lành cơn đau không cần dùng thuốc hay phẫu thuật

Chiropractic được áp dụng phổ biến để điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, đặc biệt là các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, vẹo cột sống… Ưu điểm của phương pháp này là cơn đau sẽ được điều trị tận gốc mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Thời gian gần đây, Trị liệu thần kinh cột sống ngày càng được đánh giá cao khi có thể chữa lành các cơn đau ở vùng cổ – vai gáy, đau lưng, đau thần kinh tọa cấp và mãn tính.

Ngoài ra, nền y học hiện đại còn công nhận Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cột sống, não bộ và hệ thần kinh trung ương là bộ ba tác động rất lớn đến đề kháng của cơ thể. Thông qua việc giải phóng các dây thần kinh khỏi áp lực từ các đốt sống bị lệch, sự di chuyển của chất dẫn truyền thần kinh cũng trở nên thông suốt hơn, từ đó gia tăng khả năng kết nối giữa các cơ quan trong cơ thể với hệ miễn dịch..

Bên cạnh đó, Chiropractic còn tăng cường đề kháng cho cơ thể bằng cách kích thích tăng sản xuất Interleukin 2 – protein có khả năng chi phối toàn bộ hoạt động của tế bào bạch cầu, đây là tế bào có nhiệm vụ loại bỏ các mầm mống gây bệnh cho cơ thể. Vì thế, việc gia tăng Interleukin 2 bằng Trị liệu thần kinh cột sống có tác dụng nâng cao sức khỏe toàn diện, đồng thời bảo vệ hệ thống xương khớp vững chắc.

BÁO LAO ĐỘNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.