U BÃ ĐẬU LÀ GÌ VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

⭕U bã đậu là một dạng u lành tính, có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. U thường xuất hiện ở những vùng da tiết nhiều mồ hôi, nhiều dầu, nhiều chất bã chẳng hạn như vùng mặt, vai, lưng, ngực… U thường không gây cảm giác đau, không gây ác tính, U sẽ to dần theo thời gian và gây cảm giác khó chịu ,có thể tấy đỏ, đau nhức khi có viêm.
⭕Dấu hiệu nhận biết u bã đậu:
– Người mắc u bã đậu có những biểu hiện thông thường giống như nổi mụn bọc. Vì vậy, nhiều người nhầm tưởng với mụn, nhọt nên tự ý rạch, nặn lấy tổ chức bên trong ra. Tuy nhiên chúng bị tái đi tái lại rất nhiều lần không hết.
– U bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra thấy tổ chức bã trắng như đậu.
– U bã đậu không gây khó chịu hay làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng khi bị viêm nhiễm do để lâu ngày có thể bị hoại tử, hình thành các vết viêm loét, gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.
– U thường xuất hiện ở những vùng da tiết ra nhiều mồ hôi, nhiều dầu, chất bã chẳng hạn như ở vùng mặt, vai, lưng, mông, dưới cánh tay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.