VIÊM BAO HOẠT DỊCH LÀ GÌ?

Viêm bao hoạt dịch là gì?
Viêm bao hoạt dịch là tình trạng viêm những túi chứa chất lỏng bao quanh xương, cơ và gân của khớp. Bệnh viêm bao hoạt dịch thường xuất hiện ở những khớp xương phải hoạt động thường xuyên như viêm bao khớp gối, viêm bao khớp cổ tay… và có xu hướng tái phát sau khi đã điều trị. . Bao hoạt dịch thường nằm ở vị trí xung quanh vai, hông, khuỷu tay hoặc đầu gối, bàn chân và có vai trò như một lớp đệm giữa xương và các bộ phận xung quanh như cơ bắp và gân, da để giúp cho các hoạt động được dễ dàng hơn. Bệnh có khả năng xảy ra ở tất cả mọi người, phổ biến là ở lứa tuổi sau 40. Vì nhóm tuổi này đã bước sang giai đoạn lão hóa xương khớp
👉Khớp vai
Viêm bao hoạt dịch khớp vai là tình trạng viêm tác động, gây ảnh hưởng tới túi chứa hoạt dịch tại khớp vai. Khi túi hoạt dịch ở vai bị viêm sẽ gây ra nhiều tác động xấu tới khả năng vận động của các tổ chức tại đây, đồng thời có thể dẫn tới tình trạng đau khớp vai.
👉Khớp cổ tay
Viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay là tình trạng tích tụ chất lỏng quá nhiều ở trong bao hoạt dịch của khớp cổ tay, gây viêm và sưng đau. Khi bao hoạt dịch bị viêm, người bệnh cử động cổ tay sẽ rất khó khăn, gây ảnh hưởng lớn tới những hoạt động sinh hoạt thường ngày.
👉Khớp háng
Viêm bao hoạt dịch khớp háng là tình trạng viêm, tổn thương bao hoạt dịch tại khớp háng, dẫn tới tình trạng sưng và đau nhức. Tình trạng sưng viêm do hoạt động khớp háng quá nhiều hoặc sau chấn thương, nhiễm trùng hay do những bệnh xương khớp làm ảnh hưởng tới khớp háng.
👉Khớp gối
Viêm bao hoạt dịch khớp gối : tỷ lệ viêm bao hoạt dịch khớp gối ngày càng gia tăng với phần lớn bệnh nhân là vận động viên thể thao hoặc người lao động tay chân nặng nhọc. Đây là bệnh lý xương khớp gây đau kéo dài, khiến người bệnh đi lại khó khăn, hạn chế khả năng vận động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.